Xu hướng tất yếu Đa phần hình thức hoạt động nhỏ lẻ như kinh doanh hộ gia đình, trách nhiệm">

Camera an ninh - trang bị thiết yếu cho cửa hàng kinh doanh

Đăng bởi cameravina.vn vào lúc 05/10/2020

Các cửa hàng kinh doanh lắp đặt camera giám sát để dễ quản lý hoạt động bán hàng và giữ an toàn cho khách mua.

Xu hướng tất yếu

Đa phần hình thức hoạt động nhỏ lẻ như kinh doanh hộ gia đình, trách nhiệm trông coi, quản lý tại cửa hàng chủ yếu dựa vào người nhà hoặc các mối quan hệ thân cận. Trước đây, camera được cho là không cần thiết, thậm chí có suy nghĩ rằng giám sát đồng nghĩa với không tin tưởng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các hình tội phạm phức tạp, khiến thiết bị này trở nên cần thiết. Đồng thời, sự đơn giản trong cách lắp đặt cùng nhiều tính năng tiện lợi khác khiến hầu như cửa hàng nào cũng có camera an ninh.

polyad
Một cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang.

Hồng Anh, chủ một shop thời trang thiết kế tại Hà Nội cho biết: "Việc lắp camera giúp cho nội bộ làm việc dễ dàng hơn và khách hàng yên tâm mua sắm. Nhất là ở khu vực đỗ xe, do không quá tách biệt đủ để phải thuê thêm một nhân viên bảo vệ, việc gắn camera thực sự giúp ích nhiều."

Đối với một số chủ cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, một trong những rủi ro thường gặp là kẻ gian lấy trộm hàng hóa hoặc gian lận lúc tính tiền. Với đặc thù nhiều kệ hàng, nhiều góc khuất, cùng các giao dịch gồm nhiều món hàng nhỏ, thất thoát doanh thu khá phổ biến tại các cơ sở kinh doanh này. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ về cả phương diện tài chính lẫn niềm tin nội bộ.

Bởi vậy, camera giám sát trở thành một giải pháp giúp giảm thiểu mất cắp, đơn giản hóa công việc quản lý, giải quyết công bằng và thuyết phục trong các trường hợp tranh chấp.

polyad
Bên trong một siêu thị.

Xem lại thường xuyên các băng ghi hình cũng là một cách hữu hiệu để đánh giá tình hình kinh doanh, rút ra nhiều nhận định về hành vi khách hàng như khung giờ mua sắm ưa thích, cách sắp đặt hàng hóa thu hút, từ đó có những thay đổi phù hợp.

Lựa chọn camera

Để việc lắp đặt camera phát huy hiệu quả tối đa, chủ kinh doanh phải xác định rõ đặc thù của cửa hàng, mục đích của việc giám sát, nhằm lựa chọn vị trí gắn và các tính năng phù hợp với mỗi vị trí.

Với các không gian tương đối mở, số lượng 1 camera có thể coi là hợp lý. Tuy vậy, cần lựa chọn các dòng có góc quan sát càng rộng càng tốt. Ngược lại, với không gian bị che chắn nhiều bởi tủ, kệ, phân tách thành nhiều gian nhỏ, cần xem xét lắp đặt nhiều camera, đặc biệt các dòng camera mini nhằm giám sát lối đi giữa các kệ.

Tại các cửa hàng tạp hóa hoặc các cửa hàng có đặc thù thanh toán cồng kềnh, dễ phát sinh gian lận, không thể bỏ qua camera ở quầy thu ngân. Với các vị trí ngoài trời nhằm quan sát khách ra vào và đề phòng mất trộm xe, camera cần chống chịu thời tiết tốt và có khả năng cân bằng sáng nhanh nhạy, giúp ghi rõ mặt người trong các điều kiện ánh sáng mạnh.

Một trong những thương hiệu camera phổ biến hiện nay là EZVIZ, với nhiều dòng sản phẩm nhỏ gọn, tính năng đa dạng và sử dụng dễ dàng, tiện lợi. Với không gian trong nhà, C6N hay C6CN là các phiên bản được ưa chuộng nhờ góc quay quét 360 độ, theo dõi chuyển động thông minh.

Thiết bị này có tính năng đàm thoại hai chiều và cài đặt âm báo giọng nói cho phép chủ cửa hàng giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng và nhân viên. Trong khi đó, các dòng C3W, C3WN có tầm nhìn ban đêm 30m, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn chống bụi, chống nước IP66, phù hợp lắp đặt ngoài trời.

polyad
Camera EZVIZ C6N

Những cửa hàng kinh doanh sản phẩm giá trị cao, chủ kinh doanh thường cân nhắc các dòng cao cấp với các tính năng "high-end" như ghi hình màu ban đêm, thiết lập báo động vùng (C3W, C3N, C3X), hay camera không dây sử dụng pin C3A dành cho những vị trí khó chạy đường dây.

Phiên bản này còn cho phép tự động kích hoạt nhận diện khi có chuyển động của con người và động vật, ngoài ra sẽ ở trạng thái nghỉ, nhờ đó tiết kiệm tối đa năng lượng. Chủ cửa hàng cũng có thêm nhiều lựa chọn linh động về giải pháp lưu trữ dữ liệu như lưu trữ bằng đầu ghi, thẻ nhớ hoặc dịch vụ Cloudplay của EZVIZ.

Với những lợi ích rõ ràng, đa dạng về chủng loại, camera an ninh dần xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực cuộc sống.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Cameravina
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn